Có nên cho con học gia sư trước khi vào lớp 1 không?

Có nên cho con học gia sư trước khi vào lớp 1 không?

Hiện nay, khi kinh tế đã phát triển hơn thì các bậc phụ huynh cũng đã quan tâm nhiều hơn đến việc giáo dục và học tập cho con cái của mình. Vì thế, các bậc phụ huynh thường có suy nghĩ không để con thua bạn kém bè mà dẫn đến tiêu cực về thành tích.

Học sinh lớp 1 là bậc học đầu tiên khi các em bước vào học tập ở một trường mới khác với bậc học mầm non. Ở bậc học mầm non các em chủ yếu là học mà chơi, chơi mà học nên phụ huynh sợ con cái mình khi lên tiểu học sẽ không theo kịp chương trình học bắt đầu chính quy và khuôn khổ hơn vì thế thường cho con cái mình đi học thêm trước hoặc học kèm với gia sư ở nhà. Nhưng liệu điều đó có nên hay không? Có nên cho con học gia sư trước khi vào lớp 1 không?

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, tư duy của trẻ em ở giai đoạn này là tư duy trực quan, các em chủ yếu dựa vào sự vật, hiện tượng có thật trong đời sống của bản thân các em mà hình thành tư duy cho mình. Vì thế thế giới quan của các em còn rất đơn giản. Khi phụ huynh cho con cái mình đi học trước khi vào lớp 1 đã vô tình tước đoạt đi tuổi thơ của các em. Với tư duy còn đơn giản, ép các em phải học sớm hơn thì vô tình làm cho các em khủng hoảng về tâm lý. gia su day lop 7

Tâm lý của các em trong giai đoạn này đang có sự chuyển biến. Ép các em đi học quá sớm sẽ làm tâm lý của các em đi theo hai chiều hướng cơ bản sau: hoặc là các em “già trước tuổi” hoặc là các em sẽ sinh ra tâm lý “sợ học”. Các em học sớm sẽ làm các em chán nản khi học tập ở trường tiểu học vì đã biết trước nội dung bài học. Nhưng đối với một số em lại cảm thấy khó khăn trong việc theo kịp vì kiến thức làm các em không thích đến lớp. Kết quả học tập không cao. tim gia su lop 11

Hơn nữa, người giáo viên vũng khó nắm bắt trình độ của các em để điều chỉnh quá trình cho phù hợp. Và việc học tập của các em ở bậc học này dễ nảy sinh tâm lý chủ quan, chểnh mảng việc học làm kết quả không tốt.

Có nên cho con học gia sư trước khi vào lớp 1 không? Trẻ em ở độ tuổi này cần vui chơi, sống đúng với độ tuổi của mình, phụ huynh không nên ép con cái mình phải học quá sớm. Hãy để chúng có tuổi thơ chúng đáng có như bao đứa trẻ khác, đừng vì mong muốn của mình mà bắt các em phải bỏ đi tuổi thơ của nó. Học trước khi vào lớp 1 không mang lại nhiều lợi ích lắm cho các em, mà còn làm các em cảm thấy khó khăn hơn trong việc học. Tất nhiên, nếu đó là nguyện vọng của các em thì chúng ta nên ủng hộ chúng. Bởi vì, không một ai có quyền lấy đi tuổi thơ của một đứa trẻ cả cho dù đó là cha mẹ chúng.

Không nên cho trẻ đi học sớm trước khi vào lớp 1 bởi vì không phải giáo viên nào cũng có đầy đủ quy chuẩn của một giáo viên tiểu học. Việc phụ huynh cho con đi học sớm trước khi vào lớp 1 cũng làm cho các em và giáo viên gặp nhiều khó khăn trong việc dạy và học ở Tiểu học.

Xem thêm: http://trungtamgiasutainang.com/gia-su-lop-4/

This entry was posted in sản phẩm 1. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>