Nên cho con học trường quốc tế hạy trường công

Con các bạn năm nay vào lớp một? anh chị đang phân vân giữa 2 sự chọn lựa: cho con đi học trường công hay nên cho con đi học tại trường quốc tế.

Nếu cho cháu học trường công thì thấy áp lực học và sỉ số mỗi lớp học 40-50 em, e rằng con anh chị sẽ không được sự quan tâm chu toàn của thầy cô. Còn học trường quốc tế có những lợi thế nào.???

 Trong cuộc sống hiện nay, việc chọn trường học cho con quả là một sự lựa chọn trở ngại, nhất là lúc mức sống ngày càng cao thì mong muốn có được một ngôi trường học tập giỏi cho con không phải là dễ dàng thảo gở.

Về việc chọn trường quốc tế, các bạn cần biết về mô hình trường quốc tế thời gian này. Một số trường học theo chương trình quốc tế hoàn toàn, học trò học theo chương trình của một trong nước hiện đại nào đó (Anh, Mỹ, Canada, Australia). Một số trường quốc tế học cùng khi 2 chương trình song song: một chương trình của các nước, và kiến thức học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo VN.

Điểm chung của 2 dạng trường trên là ngoài việc học văn hóa, học viên được học khá nhiều về một ngôn ngữ các nước (thông thường là tiếng Anh). cùng với đó đó, học trò được học các kỹ năng cần thiết trong đàm thoại, ứng xử, làm việc nhóm… để chuẩn bị cho định hướng du học sau này.

So với trường công thì các trường quốc tế có cơ sở vật chất tốt hơn, sĩ số học viên trong mỗi lớp chỉ khoảng 20 nên việc chăm sóc quan tâm đến học trò thường chất lượng hơn. cùng với đó đó, áp lực về điểm số không nặng nề như ở trường công, nên nhìn chung học viên thường được học hành hứng thú hơn. Hơn nữa, bởi định hướng giáo dục theo hướng Âu Mỹ nên các em có vẻ được “tự bởi” hơn so với học trò trường công. Do đó đôi khi làm cho người bên ngoài có cảm giác là học sinh không được nền nếp như ở trường công.

Mặc dù vậy, nếu so sánh lực học giữa học trò học trường quốc tế với học viên trường công (nhìn trên bình diện chung) thì hầu như hạn chế sự chênh lệch gì về hiệu quả. Điều này được thể đang qua hiệu quả của những kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi TN THPT, đại học…

Tuy nhiên, khi chọn cho con học trường quốc tế, anh chị cần quan tâm đến những vấn đề sau:

– Tài thông dụng: Liệu rằng bạn có thể cam kết được tài chủ đạo để con các bạn học suốt 12 năm học phổ thông hay không. Nếu giữa chừng phải chuyển về trường công (vì lý bởi gì đó) thì thường các em rất khó hòa nhập với cách học trường công do cách thức giáo dục có nhiều điểm không giống nhau.

– bởi cách hướng dẫn & bài học, bài tập hầu như được giải quyết tại trường nên khi về nhà, sẽ có cảm giác học viên không có học bài và làm bài tại nhà. Điều này chưa giống như thông thường và dễ gây ra cảm giác là học sinh trường quốc tế chưa chăm chỉ như trường công.

– Do học cách đàm thoại theo kiểu Âu – Mỹ nên đôi lúc vì thói quen các em sẽ có những cử chỉ hành vi chưa phù hợp lắm với thói quen văn hóa truyền thống của người Việt. Điều này có khả năng gây ra những hiểu lầm của người lớn khi tiếp xúc với học viên. Vì vậy, bạn cũng cần dạy thêm học sinh cách xưng hô, đàm thoại theo phong cách người Việt lúc ở nhà.

Tóm lại, nếu vợ chồng anh chị có điều kiện KT thuần thục, đảm bảo lâu dài thì nên cho con học trong trường quốc tế. Điều này sẽ hổ trợ cho con bạn sau này có được một cơ bản ngoại ngữ vững chắc, không bị áp lực quá nhiều trong việc học, tiếp cận được với các kỹ năng giảng dạy, học tập và môi trường học tập tiệm cận với nền giáo dục của nước ngoài hiện đại. Nhờ đó tạo điều kiện tốt cho việc du học sau này của bé.

dạy kèm Tài Năng chúc gia đình các bạn chọn được ngôi trường tốt cho con cái.

Xem thêm : gia su lop 4

This entry was posted in sản phẩm 1 and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>